Quá trình nâng mũi cấu trúc theo chuẩn An Toàn của Bộ Y tế

Quá trình nâng mũi cấu trúc theo chuẩn An Toàn của Bộ Y tế

Thông thường nâng mũi cấu trúc sẽ mất khoảng từ 60-120 phút cho một ca phẫu thuật. Quá trình nâng mũi cấu trúc theo chuẩn của Bộ Y tế sẽ bao gồm những bước như kiểm tra sức khỏe tổng quát, lấy sụn vành tai hoặc sụn sườn, tạo hình sụn sinh học,… Để có thể hiểu chi tiết hơn về quá trình nâng mũi cấu trúc bạn đừng bỏ lỡ video cận cảnh ngay bên dưới.1. Quá trình nâng mũi cấu trúc như thế nào?
Kiểm tra sức khỏe tổng quát
Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật chỉnh sửa đỉnh cao, giúp khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của chiếc mũi. Chính vì vậy quá trình nâng mũi cấu trúc cũng sẽ cần được thực hiện phức tạp hơn.

Tại VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH, quá trình nâng mũi cấu trúc được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn các bước của Bộ Y tế.

Không chỉ riêng với nâng mũi cấu trúc mà bất cứ ca phẫu thuật nào (tiểu phẫu, đại phẫu) đều được trải qua khâu kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Đây là điều kiện cần và đủ trước khi nâng mũi tại bệnh viện.Bạn sẽ được kiểm tra tổng quan sức khỏe, để chắc chắn rằng không mắc các bệnh như tiểu đường, máu khó đông, huyết áp cao, tim mạch, thần kinh, viêm gan A, B,…hay các bệnh truyền nhiễm khác.

Đặc biệt, đối với những trường hợp đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Tốt nhất bạn hãy đợi khi cơ thể ổn định hoàn toàn sau đó mới nâng mũi, tránh việc cơ thể suy nhược do mất máu quá nhiều.

Điều kiện tối thiểu để thực hiện nâng mũi là gì?


  • Nam và nữ có độ tuổi trên 18

  • Trường hợp chưa đủ 18 tuổi sẽ cần người nhà đi cùng (mang sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ).
Sát khuẩn + gây tê vùng mũi và toàn bộ gương mặt
Trước khi gây tê/gây mê, bạn sẽ được sát khuẩn toàn bộ mũi và mặt để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp nhiễm trùng.Tại VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH, bác sĩ luôn khuyến khích gây tê tạm thời, giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn cúng như tâm lý trong quá trình nâng mũi cấu trúc. Một số trường hợp đòi hỏi mất nhiều thời gian, kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp thì phương pháp vô cảm gây mê vẫn sẽ được áp dụng.
Xử lý chất liệu sụn
 Tiến hành lấy sụn tự thân

Như các bạn đã biết nâng mũi cấu trúc Model 4D sử dụng kết hợp chất liệu sụn tự thân và sụn sinh học cao cấp. Tùy từng trường hợp thực tế mà bác sĩ sẽ chỉ định lấy 1 trong 2 chất liệu sụn vành tai hoặc sụn sườn của khách hàng.

+ Lấy sụn vành tai: Bác sĩ sẽ mổ một đường rất nhỏ khoảng 2-3 cm tại vị trí vành tai sau để lấy lượng sụn vừa phải, đủ để đặt vào đầu mũi. Sau đó tiến hành đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sụn vành tai được sử dụng để bọc đầu mũi cho những trường hợp da mũi mỏng, đầu mũi hếch nhẹ.+ Lấy sụn sườn: Một số trường hợp như mũi biến chứng, nâng lại lần 2 sẽ được chỉ định thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn. Bác sĩ sẽ lấy sụn sườn tại vị trí xương số 6 hoặc 7. Đây là 2 vị trí có chất liệu sụn tương tự như sụn sống mũi và có khả năng tương thích cao với cơ thể.

 Tạo hình sụn sinh học

Tùy vào từng dáng mũi và gương mặt của mỗi người, bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình sụn sống mũi trước khi đặt vào trong khoang mũi. Tỉ lệ của sụn sinh học sẽ được bác sĩ chỉnh sửa dựa theo chiều dài mũi, độ co dãn của da, mong muốn về độ cao của khách hàng.

Bác sĩ thực hiện không chỉ đòi hỏi là người có kỹ thuật chuyên sâu mà còn phải thao tác nhanh bởi chất liệu sụn tự thân nếu để lâu bên ngoài môi trường sẽ giảm khả năng thích ứng với cơ thể.
Tiến hành nâng mũi
Sau khi các “nguyên liệu” nâng mũi được xử lý hoàn toàn, bác sĩ sẽ bóc tách khoang mũi bằng một đường mổ nhỏ tại vị trí trụ mũi (giữa 2 lỗ mũi) để đưa chất liệu sụn vào trong. Ngoài ra, trong quy trình nâng mũi cấu trúc, bác sĩ cũng sẽ tiến hành chỉnh sửa các khuyết điểm khác của chiếc mũi như đầu mũi, cánh mũi, vách ngăn,…

Tiếp đến, bác sĩ sẽ nắn chỉnh và cố định phần vách ngăn, sống mũi và đầu mũi bằng chỉ sinh học tự tiêu. Cuối cùng, vết mổ hở bên ngoài sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Để không va chạm với sống mũi mới, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp định hình để cố định sóng mũi và 2 nẹp ống thẻ vào 2 bên lỗ mũi nhằm đảm bảo vết thương không bị hở.


Chăm sóc sau hậu phẫu
Để có thể theo dõi dáng mũi tốt hơn, bạn có thể nghỉ ngơi tại bệnh viện từ 1-3 ngày, bác sĩ cũng có thể hỗ trợ hút dịch sau khi nâng mũi.

2. Video diễn tả quá trình nâng mũi cấu trúc như thế nào cực kì chi tiết

Để bạn hiểu rõ hơn về quá trình nâng mũi cấu trúc được thực hiện như thế nào thì hãy xem video ngay bên dưới.

3. Nâng mũi cấu trúc có tốt, an toàn không?

Như từng bước phân tích và video cận cảnh bên trên, bạn đã không còn phải lo lắng nâng mũi cấu trúc có an toàn hay không nữa nhé. Điều quan trọng là hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ an toàn ngay từ đầu.Nâng mũi cấu trúc sẽ chỉ được thực hiện tại các bệnh viện, bệnh viện thẩm mỹ lớn để đảm bảo an toàn. Do đó, bạn không nên vì quá ham rẻ mà thực hiện tại các spa có mức chi phí quá thấp.


4. Chi phí cho một quá trình nâng mũi cấu trúc là bao nhiêu?

Công nghệChi phí ( VNĐ )Bảo hành

Nâng mũi cấu trúc – Model 4D35,000,000VĨNH VIỄN

Nâng mũi cấu trúc chỉnh xương – Model 4D45,000,000

Nâng mũi sụn kết hợp – Model 4D50,000,000

Nâng mũi Nano form – Model 4D55,000,000
Nâng mũi sụn sườn – Model 4D

75,000,000


Bảng giá nâng mũi cấu trúc Model 4D tại VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s